Honda Goldwing vì sao được ví như “Ông vua đường trường”???

 Honda Goldwing mẫu moto thuộc dòng Touring cao cấp nhất của Honda. Theo hãng Honda, Goldwing 2018 được chia thành 2 phiên bản là tiêu chuẩn của Goldwing Tour. Dù ở phiên bản nào, Honda Goldwing 2018 cũng sử dụng động cơ 6 xy-lanh phẳng vốn đã được dùng cho “ông vua đường trường” này từ năm 1987.

Tổng thể Honda Goldwing 2018 gây ấn tượng mạnh với thiết kế ngoại hình to rất hầm hố. Tuy nhiên, khi xe lăn bánh thì trở nên nhẹ nhàng và cực kỳ linh động. Honda đã cải thiện tính khí động học cho Goldwing 2018 khi giảm được 11,8% lực cản giỏ. Goldwing 2018 có 1 số thay đổi so với mẫu cũ gồm: dung tích thùng đồ giảm từ 150 lít xuống còn 110 lít, dung tích bình xăng chỉ còn 21 lít. Tất cả các chi tiết này khiến trọng lượng Goldwing 2018 nhẹ hơn 38,5kg so với thế hệ trước.

Động cơ được nâng cấp với công nghệ điều khiển bướm ga điện tử Ride by Wire, đi kèm 4 chế độ lái, bao gồm Tour mặc định, Sport, Econ và Rain. Động cơ còn có thêm sự hỗ trợ của công nghệ kiểm soát mô-men xoắn Honda Selectable Torque Control (HSTC), hỗ trợ khởi hành ngang dốc Hill Start Assist (HSA) và ngắt máy khi dừng lâu Idling Stop giúp dễ sử dụng đồng thời giảm lượng xăng tiêu thụ.

Động cơ kết hợp với bình xăng có dung tích 20,8 lít và tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 5,6 lít/100 km.

Honda Goldwing 2018 còn được trang bị yếm trước mới có thiết kế khí động học hơn, giúp giảm 11,8% lực cản gió. So với bản tiêu chuẩn, Honda Goldwing Tour 2018 hiện đại hơn với hệ thống treo tùy chỉnh điện, tay nắm sưởi ấm, thùng chở đồ trên yên sau, loa sau và chân chống giữa. Ngoài ra, Honda Goldwing Tour 2018 còn đi kèm kính chắn gió ngắn hơn phiên bản tiêu chuẩn đồng thời có túi khí tùy chọn.

Để tạo cảm giác thoải mái cho người lái, kính chắn gió cỡ lớn trên Honda Goldwing GL1800 cũ đã biến mất, thay bằng loại chỉnh điện cỡ nhỏ hơn, có thể nâng lên/hạ xuống bằng nút bấm trên tay lái. Góc và chiều cao của kính chắn gió có thể tùy chỉnh theo ý người lái.
Là xe đường trường cao cấp nhất của Honda nên chẳng có gì bất ngờ khi Goldwing 2018 được trang bị nhiều tính năng hiện đại như toàn bộ hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED…
Màn hình màu LCD TFT 7 inch hiển thị thông tin giải trí và định vị đồng thời hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay để kết nối điện thoại iPhone với xe không khác gì ô tô.
Bên cạnh đó là khóa thông minh Smart Key cũng chẳng khác gì ô tô.
Ở phiên bản Tour, Honda Goldwing 2018 đi kèm hộp đựng đồ hai bên có thể tích 50 lít. Thể tích chở đồ tổng cộng của Honda Goldwing Tour 2018 là 110 lít, giảm 40 lít so với trước. Trong khi đó, phiên bản tiêu chuẩn được trang bị hộp đựng đồ 2 bên có thể tích 30 lít.

Honda Goldwing Tour và Tour DCT 2018 sẽ đi kèm 3 tùy chọn màu sơn là đỏ, trắng và xanh dương.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *